มทร.พระนคร ร่วมเป็นสมาชิก “พันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคม” (Engagement Thailand – EnT)

logo_full
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิก “พันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยกับสังคม” (Engagement Thailand – EnT) ประเภทองค์กร ราย 3 ปี มีวัตถุประสงค์ใน การส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือของทุกภาคส่วนทั้งในมหาวิทยาลัย เครือข่าย มทร. 9 แห่ง และระหว่างมหาวิทยาลัยกับหน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นพื้นที่กลางในการร่วมกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การทำงานวิชาการเพื่อสังคม การพัฒนาระบบบริหารจัดการ ตลอดจนเป็นจุดประสานความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยที่สนใจพันธกิจสังคมใน ประเทศและต่างประเทศ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.engagementthailand.org การเป็นสมาชิกดังกล่าวมหาวิทยาลัยจะได้รับประโยชน์ ดังนี้
1. การพัฒนางานวิชาการ เช่น การให้คำปรึกษา ฝึกอบรม และประสานวิทยากรจากทั้งในและต่างประเทศมาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ กับบุคลากร
2. การให้คำปรึกษาการเขียนผลงาน และการเสนอผลงานเพื่อความก้าวหน้าทางวิชาชีพของบุคลากรด้วยผลงานเพื่อสังคม
3. การร่วมเสนอแนะนโยบายและมาตรการต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้าง Engagement ในประเทศและ ASEAN
4. การส่งบุคลากรเข้าร่วมการประชุมสัมมนาของ EnT ในราคาสมาชิก (ไม่เกิน 2 คน)
5. การเตรียมความพร้อมของสมาชิกในการสมัครรับการประเมินด้าน Engagement ในระดับนานาชาติ
6. การยกย่องและประกาศเกียรติคุณผลงานเพื่อสังคมของสมาชิก

ที่มา : ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา

View (137)