โครงการ การพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต

foodสถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการการพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนา คุณภาพชีวิต ภายใต้โครงการ บูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 5 เมษายน 2555 ณ กลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือและกลุ่มชุมชน บ้านห้วยทรายใต้ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำอาหารพื้นบ้านประเภทแกง ประเภทต้ม ประเภททอด ประเภทเครื่องจิ้ม ประเภทเส้น อาหารพื้นบ้านจากพืชผักสมุนไพร และการคำนวณคุณค่าทางโภชนาการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง อาหารพื้นบ้าน ถ่ายทอดเทคโนโลยี การประกอบอาหารพื้นบ้าน และให้ความรู้ด้านประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการของอาหารพื้นบ้าน จังหวัดเพชรบุรี

1

1

2

2

3

3

4

4

5

5

6

6

7

7

8

8

9

9

10

10

11

11

12

12

13

13

14

14

15

15

16

16

17

17

18

18

19

19

20

20

21

21

22

22

23

23

24

24

25

25

26

26

27

27

28

28

29

29

30

30

View (265)