สถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการการสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์จากสับปะรดเพื่อเศรษฐกิจชุมชน ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2555 ณ กลุ่มแม่บ้านชุมชนบ้านห้วยทรายใต้ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการ ทำผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมสับปะรด สับปะรดแช่อิ่มอบแห้ง กะหรี่พัพฟ์สับปะรด และพายทอดไส้สับปะรด ถ่ายทอดเทคโนโลยีการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด ถ่ายทอดองค์ความรู้การตลาดของผลิตภัณฑ์อาหารจากสับปะรดและแนวทางในการจัดทำ แผนธุรกิจฉบับประยุกต์ให้เหมาะสมกับเศรษฐกิจของชุมชน ซึ่งมีสมาชิกชุมชนบ้านห้วยทรายใต้ และกลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เข้าร่วมโครงการจำนวน 75 คน
View (379)