โครงการ การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์

bananaผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้จัดการคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำวิทยากรและเจ้าหน้าที่ของสถาบันวิจัยและพัฒนาลงพื้นที่เพื่อดำเนินโครงการการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ (ปีที่ 2) ระหว่างวันที่ 23 – 28 มิถุนายน 2555 ณ กลุ่มแม่บ้าน – เยาวชน บ้านห้วยสาลิกา ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออบรมเชิงปฎิบัติการ การทำผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารว่างและขนมไทย ให้ความรู้และฝึกปฎิบัติการทำแผนธุรกิจ  และช่องทางการจำหน่ายผ่านระบบสารสนเทศ อบรมเชิงปฎิบัติการและให้คำปรึกษาแนะนำระบบการผลิตโดยใช้หลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตว่าด้วยสุขลักษณะทั่วไป (GMP) ซึ่งดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำขนมพายชั้นแป้งกล้วย และ ชิฟฟอนแป้งกล้วย แก่กลุ่มแม่บ้าน – เยาวชนบ้านห้วยสาริกา และกลุ่มชุมชนใกล้เคียง มีผู้เข้าร่วมโครงการ 70 คน

1

1

2

2

3

3

4

4

5

5

6

6

7

7

8

8

9

9

10

10

11

11

12

12

13

13

14

14

15

15

16

16

17

17

18

18

19

19

20

20

21

21

22

22

23

23

24

24

25

25

26

26

27

27

View (700)