โครงการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสงคราม

OTOP Samutsongkramสถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสงคราม ระหว่างวันที่ 13 – 19 มีนาคม 2556 ณ กลุ่มแม่บ้านสหกรณ์บางช้าง ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และการส่งเสริมการตลาด เกิดการบูรณาการองค์ความรู้และบูรณาการเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนในท้องถิ่น โดยมีการบรรยายการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำน้ำพริก ฝึกปฏิบัติการทำน้ำพริกตาแดงอีสาน น้ำพริกคั่วปลา น้ำพริกผัดพริกขิงหมูกรอบ-ไข่เค็มสมุนไพร น้ำพริกสมุนไพร และน้ำพริกมะขาม โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 70 คน และกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรวัดศรี ตำบลคลองเขิน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีการบรรยายการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำโมจิ ฝึกปฏิบัติการทำโมจิไส้ต่างๆ บรรยายและฝึกปฏิบัติการทำคุกกี้ชนิดกด และฝึกปฏิบัติการทำคุ้กกี้ชนิดปั้น โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 70 คน

1

1

2

2

3

3

4

4

5

5

6

6

7

7

8

8

9

9

10

10

11

11

12

12

13

13

14

14

15

15

16

16

17

17

18

18

19

19

20

20

21

21

22

22

23

23

24

24

25

25

26

26

27

27

28

28

29

29

30

30

31

31

32

32

33

33

34

34

35

35

36

36

37

37

38

38

39

39

40

40

41

41

42

42

43

43

44

44

45

45

46

46

47

47

48

48

49

49

50

50

51

51

52

52

53

53

54

54

55

55

56

56

57

57

58

58

59

59

60

60

61

61

62

62

63

63

64

64

65

65

66

66

67

67

68

68

69

69

70

70

71

71

72

72

73

73

74

74

75

75

View (299)