โครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสงคราม

OTOP Samutsongkram Y2ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำวิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ได้แก่ อาจารย์กิ่งกาญจน์ พิจักขนา อาจารย์มยุรี เรืองสมบัติ และอาจารย์ดรุณรัตน์ พิกุลทอง วิทยากรจากภายนอก คือ นายปัญญากร คงสมจิตต์ ดำเนินโครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ตามภาวะการเปลี่ยนแปลงของตลาด ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ของชุมชนจังหวัดสมุทรสงคราม และเพื่อให้เกิดการบูรณาการองค์ความรู้และบูรณาการเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนในท้องถิ่น โดยมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำน้ำพริกปลาป่น น้ำพริกกุ้งเสียบ มะพร้าวแก้ว การแต่งหน้าเค้ก การออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 10 – 15 พฤศจิกายน 2556 ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มบ้านสวนเบเกอรี่ ตำบลยายแพง อำเภอบางคนที และกลุ่มแม่บ้านตำบลบางแคสามัคคี อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีสมาชิกเข้าร่วมโครงการ จำนวน 70 คน

2 3 4 5 89 11 12 13 1516 17 18 20 22 23 24 25 26 2728 29 30 32 33 34 35 36 37 3839 40 41 43 44 45 46 47 48 4950 52 53 54 55 56 57 58 59 6061 62 64 65 66 68 70 71 72 7374 77 78 79 80 82 83 84 85 8687 88 90 92 94 95 96 97 98 99100 101 102 103 104 105 106 107 108 111 113 114

View (317)