สวพ. ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังจากเนื้อลูกตาลสุก เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร

6_resizeผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ และคณะจาก สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร ลงพื้นที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัย เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังจากเนื้อลูกตาลสุกเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร โดยถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์ขนมอบจากเนื้อลูกตาลสุก ได้แก่ ขนมปังปอนด์เนื้อลูกตาลสุก โดนัทเนื้อลูกตาลสุก ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้หมูหยอง ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้กรอก ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้ลูกเกด ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้มะพร้าว ขนมปังเนื้อลูกตาลสุกไส้ลูกตาล ขนมปังเนยแบบเยอรมันจากเนื้อลูกตาลสุก และขนมปังเค้กเนื้อลูกตาลสุก ณ กลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายใต้ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อเร็วๆนี้ผู้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยี จำนวน 40 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนการผลิตขนมปังโดยใช้เนื้อลูกตาลสุกเป็นส่วนประกอบ ศึกษาอายุการเก็บรักษาขนมปังที่มีเนื้อลูกตาลสุกเป็นส่วนประกอบ และถ่ายทอดเทคโนโลยีผลงานวิจัยสู่ชุมชนเพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในครัวเรือนและสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนเป้าหมาย

1_resize 2_resize 3_resize 4_resize 5_resize 6_resize 7_resize 8_resize 9_resize 10_resize 11_resize 12_resize 13_resize 14_resize 15_resize

View (209)