สถาบันวิจัยและพัฒนา และคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ดำเนินโครงการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสงคราม ระหว่างวันที่ 13 – 19 มีนาคม 2556 ณ กลุ่มแม่บ้านสหกรณ์บางช้าง ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ และการส่งเสริมการตลาด เกิดการบูรณาการองค์ความรู้และบูรณาการเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนในท้องถิ่น โดยมีการบรรยายการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำน้ำพริก ฝึกปฏิบัติการทำน้ำพริกตาแดงอีสาน น้ำพริกคั่วปลา น้ำพริกผัดพริกขิงหมูกรอบ-ไข่เค็มสมุนไพร น้ำพริกสมุนไพร และน้ำพริกมะขาม โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 70 คน และกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรวัดศรี ตำบลคลองเขิน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีการบรรยายการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำโมจิ ฝึกปฏิบัติการทำโมจิไส้ต่างๆ บรรยายและฝึกปฏิบัติการทำคุกกี้ชนิดกด และฝึกปฏิบัติการทำคุ้กกี้ชนิดปั้น โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 70 คน
View (299)