โครงการการพัฒนาคุณภาพสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย จังหวัดอ่างทอง เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต

herb56ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้จัดการคลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำวิทยากรและเจ้าหน้าที่ของสถาบันวิจัยและพัฒนา โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ ดำเนินโครงการ การพัฒนาคุณภาพสมุนไพรแปรรูปของกลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย จังหวัดอ่างทอง เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิต ระหว่างวันที่ 5 – 10 สิงหาคม 2556 ณ กลุ่มสตรีสหกรณ์เกษไชโย และพื้นที่ศูนย์จำหน่ายสินค้าชุมชนวัดไชโยวรวิหาร ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำสมุนไพรแปรรูปที่ลดปริมาณน้ำตาลและตอบโจทย์ของอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นไปตามความต้องการของผู้บริโภค ออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่แก้ปัญหาการไหลของน้ำเชื่อมในผลิตภัณฑ์และช่วยสร้างเอกลักษณ์ของกลุ่ม และเพื่อให้คำปรึกษาแนะนำการจัดวางและนำเสนอสินค้าชุมชนในศูนย์จำหน่ายบริเวณวัดไชโยวรวิหาร ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำสมุนไพรแปรรูป การทำมะกรูดเชื่อม ตำลึงเชื่อม เขียวไข่กาแช่อิ่ม บอระเพ็ดแช่อิ่ม และการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ มีสมาชิกของชุมชนเข้าร่วมโครงการ จำนวน 85 คน

1 3 5 8 1012 19 20 21 2426 28 31 34 3741 45 46 47 4952 53 54 55 5759 61 62 63 6465 67 68 69 7073 75 76

View (1260)