การถ่ายทอดเทคโนโลยี (เพิ่มเติม) โครงการพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต (ปีที่ 3) ภายใต้โครงการบูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

food 3 2ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำวิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยี (เพิ่มเติม) โครงการการพัฒนาอาหารพื้นบ้านจังหวัดเพชรบุรีแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพ ชีวิต (ปีที่ 3) ภายใต้โครงการบูรณาการการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ระหว่างวันที่ 23 – 26 ธันวาคม 2556 ณ กลุ่มน้ำพริกผู้สูงอายุกลุ่มชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ เทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนาอาหาร พื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรีในลักษณะเครือข่ายชุมชน และเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการจัดทำตำรับมาตรฐานของอาหารพื้นบ้านของจังหวัด เพชรบุรีในลักษณะเครือข่ายชุมชน โดยดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำทอดมันฝักทอง ข้าวโพด หัวปลี งบปลาอินทรีย์ ปลาทูต้มหวาน ปลาหมึกต้มหวาน กุ้งต้มหวาน กากหมูผัดเผ็ดใส่ใบมะกรูด ข้าวต้มมัด ข้าวต้มลูกโยน ข้าวต้มน้ำวุ้น วุ้นน้ำตาลสด ยำเปลือกแตงโม พล่าปลาอกกะแล้ และปลาอินทรีย์แดดเดียว แก่กลุ่มน้ำพริกผู้สูงอายุชุมชนบ้านห้วยทรายเหนือ กลุ่มแม่บ้านห้วยทรายใต้ และกลุ่มแม่บ้านบ้านใหญ่ชะอำ มีสมาชิกของชุมชนเข้าร่วมโครงการจำนวน 75 คน

1 2 5 67 8 9 1112 13 14 15 16 17 18 19 20 2122 23 24 25 26 27 28 2930 31 32 33 34 3536 37 38 39 40 41 42 43 44 4546 47 48 49 50 51 52 53 54 5556 57 58 59 60 61 62 63 64 6566 67 68 69 70 71 72 73 74 7576 77 78 79 80 81

View (216)