มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมงานประชุมเครือข่ายส่งเสริมการใช้ประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม Science Research and Innovation (SRI) Network Townhall จัดโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณเวทีกลาง ชั้น G และห้องประชุม ชั้น 2 เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2567

มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการส่งเสริมการใช้ ประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ให้เกิดการถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้แก่ภาคอุตสาหกรรม และชุมชน นำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน
ภายในงานมีกิจกรรมดังนี้
– สถาบันวิจัยและพัฒนา โดย ผศ.ดร.ฉันทนา ปาปัดถา รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการ เข้ารับโล่ SRI ENGAGEMENT NETWORK สำหรับหน่วยงานที่ร่วมดำเนินภารกิจเพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
– คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา และศูนย์คลินิกเทคโนโลยีโชติเวช เข้าร่วมรับฟังแนวทางการดำเนินงานเครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี และโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน (คูปองวิทย์เพื่อโอทอป) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
– งานพัฒนาบ่มเพาะธุรกิจ เข้าร่วมประชุมระดมสมองในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ การพัฒนาหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจฯ (UBI)