ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงพื้นที่ดำเนินโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าบาติกและดอกไม้ใยบัว เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวของชุมชนในตำบลเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 22-23 สิงหาคม 2567 ณ วิสาหกิจชุมชนผ้าบาติกและดอกไม้ใยบัว อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น ได้แก่ ผศ.เสาวณีย์ อารีจงเจริญ และ นายนฤพน ไพศาลตันติวงศ์ บรรยายและฝึกปฏิบัติ ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าบาติก ได้แก่ กระเป๋าผ้า เสื้อ และกางเกง ให้มีความทันสมัยมากขึ้น