ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงพื้นที่ดำเนินโครงการสร้างอัตลักษณ์ผลิตภัณฑ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดสระบุรี ปี 2 ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 6–8 กันยายน 2567 ณ โรงเรียนศาสตร์พระราชา (วัดอู่ตะเภา) ต.หนองแซง อ.ม่วงหวาน จ.สระบุรี

โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย
– แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ “เรื่องเล่าชุมชนหนองแซง” โดยคุณชัยวัฒน์ ศรีเมืองอินทร์
– บรรยายและอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “การพัฒนาอัตลักษณ์และตราสินค้าชุมชน” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถการ สัตยพาณิชย์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน
– แลกเปลี่ยนเรียนรู้และระดมสมองในหัวข้อ “การสร้างตราสินค้าชุมชน” โดย คุณพัฒนา เพชรคชสิทธิ์ และคุณสายชล เพยาว์น้อย
– บรรยายและอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “การออกแบบสื่อเพื่อสร้างอัตลักษณ์ชุมชนสำหรับสื่อสังคมออนไลน์” และฝึกปฏิบัติด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดย ดร.ภารวี ศรีกาญจน์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน
– บรรยายและฝึกปฏิบัติ ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวเส้นแห้งข้าวหยด โดย ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก และ ดร.เกชา ลาวงษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์