คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโประชุมเชิงปฏิบัติการ เครือข่าย อว. เพื่อพัฒนาศักยภาพจังหวัด ด้วยวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2566 ภายในงาน Technomart 2023

คลินิกเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา และศูนย์คลินิกเทคโนโลยีโชติเวช เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ เครือข่าย อว. เพื่อพัฒนาศักยภาพจังหวัด ด้วยวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2566 ภายในงาน Technomart 2023 เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการจัดทำแผนงาน/โครงการ “การเพิ่มศักยภาพจังหวัดด้วยวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปพัฒนาพื้นที่” ของเครือข่าย อว. ระหว่างวันที่ 14-15 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

โดยมีกิจกรรมสำคัญดังนี้

– พิธีมอบประกาศเกียรติคุณหน่วยงานขับเคลื่อน “การพัฒนาศักยภาพจังหวัด ด้วยวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม” โดย ดร.ชลากร อุดมรักษาสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และผู้จัดการศูนย์คลินิกเทคโนโลยี เข้ารับประกาศเกียรติคุณ “คลินิกเทคโนโลยีเครือข่ายที่มีผลการประเมินระดับดีเด่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564-2565 แพลตฟอร์มบริการให้คำปรึกษาและข้อมูลเทคโนโลยี (Technology Consulting Service : TCS)” ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและเศรษฐกิจชุมชน จากนางสาวสุณีย์ เลิศเพียรธรรม หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็น 1 ใน 35 แห่ง จากคลินิกเทคโนโลยีเครือข่าย 84 แห่งทั่วประเทศ ที่มีผลการประเมินระดับดีเด่น นอกจากนี้ ยังสามารถรักษาคุณภาพการดำเนินโครงการให้มีผลการประเมินระดับดีเด่นได้ถึง 2 ปีซ้อน
– พิธีมอบโล่และประกาศเกียรติคุณ ผู้ประกอบการชุมชน ระดับดีเด่น โดยโครงการพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากใบย่านางแดง กลุ่มเขาส้มพอเพียง ภายใต้ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา ผ่านเกณฑ์การประเมิน ผู้ประกอบการชุมชน “ระดับดีเด่น” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีนางสาวชนิชา ประจักษ์จิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าว เข้ารับประกาศเกียรติคุณฯ และนายสุกิจ สุภาพงศ์ ประธานกลุ่มเขาส้มพอเพียง อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เข้ารับโล่ฯ
– กิจกรรมถอดบทเรียนการดำเนินงานเครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี สู่การพัฒนาจังหวัด โดยมีนางสาวดวงฤทัย แก้วคำ หัวหน้างานบริการวิชาการ เป็นผู้นำเสนอผลสำเร็จของโครงการคลินิกเทคโนโลยี ปีงบประมาณ 2566 ภายใต้ศูนย์คลินิกเทคโนโลยีสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร