ศูนย์คลินิกเทคโนโลยี สถาบันวิจัยและพัฒนา ดำเนินโครงการให้คำปรึกษาและบริการข้อมูลเทคโนโลยี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 โดยลงพื้นที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาและลดกลิ่นของมะขามแช่อิ่ม และการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะขามเป็นมะขามจี๊ดจ๊าด มะขามแก้ว และเยลลี่มะขาม แก่กลุ่มเบ็ญพาดรักษ์เกษตรกร ตำบลพังตรุ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 11-12 มิถุนายน 2561 มีสมาชิกกลุ่มเข้าร่วมโครงการจำนวน 30 คน โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร ได้แก่ ดร.วไลภรณ์ สุทธา ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ชมภูนุช เผื่อนพิภพ
(98)